Xu hướng thiết kế năm 2016

Thiết kế ngày càng đi vào hoàn thiện và hoàn mỹ hơn, giống như nhận thức của con người về cái đẹp trong thiết kế ngày càng cao hơn. Những năm gần đây có rất nhiều những thiết kế đẹp đã ra đời, nhiều công ty đánh giá thiết kế của mình như một lợi thế cạnh tranh. Những thiết kế đẹp không chỉ dừng lại ở những thiết kế web , in ấn mà đã thành 1 tiêu chuẩn trên di động , platform khác. những tiêu chuẩn về thiết kế hiện tại vẫn đang phát triển rất tốt nhưng theo đó vẫn có những xu hướng thiết kế mới luôn hình thành, hãy xem những xu hướng thiết kế mới trong năm 2016 để rút ra cho mình xu hướng tốt nhất.

1. THIẾT KẾ PHẲNG (FLAT DESIGN) – Material Design tiếp tục phát triển:

Thiết kế phẳng được phát triển nở rộ trong vài năm gần đây, và hình thức này vẫn sẽ được đẩy mạnh trong những năm tới. Sự mở rộng không ngừng của các thiết bị và kích thước màn hình giúp cho sự tồn tại của thiết kế phẳng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các thiết kế phẳng có thể trông khác đi sau mỗi năm, nhưng chuyện thiết kế phẳng bị lỗi thời hay mất đi trong tương lai gần là không hề khả thi.

2. VIDEO NỀN TOÀN MÀN HÌNH (BACKGROUND + FULLSCREEN VIDEO):

Một video nền tự động hoàn hảo có tác dụng giúp nâng cao chất lượng về nhận diện của một trang website. Hơn nữa, bởi vì tốc độ của internet trên toàn thế giới ngày càng cao và đa số các designers đều biết cách tạo ra các video tốt nhất nhằm hỗ trợ và không bị xa rời với content cốt lõi, chúng ta có căn cứ để khẳng định vai trò quan trọng của video trong xu hướng thiết kế năm tới.

3. ỨNG DỤNG DI ĐỘNG và các trang mạng xã hội sẽ thống trị:

Trong thời điểm hiện tại, các designers các trở nên lão luyện hơn trong thiết kế ứng dụng. Số lượng người sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng lên, mở rộng sang các platforms khác như Apple Watch hay thiết bị TV thông minh. Đồng thời, các trang mạng xã hội ngày càng trở nên gắn kết với các ứng dụng này và sẽ tiếp tục phát huy vai trò của chúng.

4. THIẾT KẾ LINH HOẠT (RESPONSIVE DEISGN) với hiệu quả tốt hơn:

Công việc của các designers sẽ bị thách thức khi người dùng (users) thay đổi các thiết bị khác nhau. Do đó, dù đã trở thành tiêu chuẩn, nhưng các thiết kế linh hoạt sẽ tiếp tục trở thành mấu chốt giải quyết vấn đề thiết kế website trong năm tới và những năm về sau.

 

 

5. TYPOGRAPHY CHUẨN XÁC hợp chủ đề:

Các kiểu chữ (font) ngày càng được sáng tạo mới, khiến cho các designers khó khăn hơn khi lựa chọn kiểu sao cho thích hợp nhất. Hơn nữa, khi mà các designers đang cải thiện tất cả các thể loại thiết kế, trong đó có cả typography, thì việc tuân theo các quy tắc khi thiết kế kiểu chữ sáng tạo càng quan trọng hơn nữa.

 

6. THIẾT KẾ TỐI GIẢN (MINIMALISM) – lột trần thiết kế:

Đi cùng với sự phát triển của thiết kế phẳng và thiết kế linh hoạt chính là thiết kế tối giản (đơn giản hóa tối đa). Bởi vì các trang website ngày càng phức tạp, đặc biệt về chức năng, nên việc tối giản thiết kế cho giao diện website là vô cùng cần thiết. Các thiết kế càng tối giản thì sự hỗ trợ cho trải nghiệm người dùng (UX) và tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate) càng lớn.


7. KỂ CHUYỆN (STORYTELLING) – thiết kế cá tính:

Hiện nay, khi mà vô vàn các content được tạo ra, người dùng website càng trở nên thờ ơ với content (content blindess) giống như việc họ đang làm với quảng cáo (ad blindness). Vì vậy, chỉ có những content thực sự xuất sắc với thiết kế tuyệt vời mới có thể hút được họ tham gia vào. Và, câu chuyện muôn thuở đã trở lại, những câu chuyện đầy cảm xúc và tính kết nối, kết hợp với thiết kế và cấu trúc tốt sẽ trở nên nổi bật trong năm 2016 và những năm sau đó nữa.


8. THIẾT KẾ GIAO DIỆN THẺ (CARD–BASED INTERFACE):

Các thiết kế giao diện thẻ đang ngày càng được ưa chuộng. Những người tiên phong bao gồm Pinterest và Microsoft, và các designers đang bắt đầu những bước chân tiếp theo của xu hướng ấy. Các thiết kế dạng thẻ có thể cung cấp thông tin cho người dùng tốt hơn và là sự thay thế tốt so với những yếu tố cũ, như sliders.